​Lời chào Đại sứ

LuongThanhNghi.jpg 

Đại sứ Tô Anh Dũng


Chào mừng bạn đến với trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada.

Nằm ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm và có nền văn hóa hết sức đa dạng và độc đáo. Với khoảng 90 triệu người dân tài năng và cần cù lao động, với nguồn thiên nhiên giàu có, sở hữu nhiều di sản thế giới và nằm ở trung tâm của khu vực phát triển kinh tế năng động, Việt Nam là một điểm lý tưởng để các bạn đến làm ăn và du lịch.

Trong những thập kỷ vừa qua, Việt Nam đã thực hiện thành công tiến trình đổi mới kinh tế và hội nhập quốc tế, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội...
Hiện nay Việt Nam có quan hệ ngoại giao với gần 180 nước và vùng lãnh thổ, quan hệ thương mại với trên 200 nền kinh tế và là thành viên của Liên Hợp quốc cũng như rất nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác.

Việt Nam và Canada thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Tuy có những điểm khác nhau về tập quán, văn hóa và ở cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng hai nước đã chia sẻ rất nhiều những giá trị chung về hòa bình, hữu nghị và hợp tác trong hơn 40 năm qua.

Thương mại hai chiều giữa hai nước đạt khoảng 2 tỷ USD năm 2013; Canada hiện đứng thứ 14 trong số các nước đầu tư vào Việt Nam; hàng trăm nghìn người Canada chọn Việt Nam là điểm đi du lịch mỗi năm; giao lưu văn hóa và giao lưu giữa nhân dân hai nước ngày càng phong phú và gắn bó hơn thông qua Cộng đồng trên 200.000 người Canada gốc Việt hiện đang sinh sống và làm ăn ở Canada.

Đại Sứ quán Việt Nam tại Canada được thành lập từ năm 1978 và đóng vai trò là cầu nối hết sức tích cực cho quan hệ hai nước kể từ đó đến nay. Chúng tôi hy vọng rằng trang Web của Đại Sứ quán sẽ sẽ là một kênh thông tin hữu hiệu giúp cho bạn đọc hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Với mong muốn đó, xin mời các bạn tham quan trang Web của Đại Sứ quán và trân trọng mời các bạn sang thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Chúng tôi rất mong muốn cung cấp thêm thông tin và mong nhận được phản hồi của các bạn về trang Web của Đại Sứ quán.

        Xin trân trọng cảm ơn./.

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​