​​
ĐẠI SỨ QUÁN TỔ CHỨC ĐÓN TẾT BÍNH THÂN CÙNG KIỀU BÀO

Ngày 31/1/2016, tại thủ đô Ottawa của Canada, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức đón Tết cùng Kiều bào Việt Nam tại Canada. Không quản thời tiết khắc nghiệt, khoảng 500 đại diện bà con, các bạn sinh viên từ khắp các vùng miền của Canada, nhất là các thành phố Toronto, Montreal, Quebec, Ottawa, Winnipeg … đã về Ottawa để tham dự sự kiện đã trờ thành truyền thống này mỗi dịp Tết đến xuân về.  “Tết Kiều bào” năm nay trên đất Canada rất đặc biệt có sự tham gia của hơn 70 gia đình Canada nhận con nuôi người Việt Nam. Đây là nỗ lực của Đại sứ quán nhằm tri ân các gia đình Canada đã rộng lòng nhân ái đón nhận các trẻ em kém may mắn ở Việt Nam, đồng thời để các em cảm nhận được hơi ấm tình quê hương, đất nước cùng không khí ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.
 
Trong niềm vui không khí xum họp, bà con và bạn bè gần xa cùng thưởng thức bánh Chưng thơm nức vừa chín t​​ới, cùng những chiếc nem rán giòn cho chính cán bộ, nhân viên Đại sứ quán làm. Buổi gặp mặt đã thực sự gây xúc động với chương trình ca nhạc đặc sắc mừng xuân có sự góp mặt của các nghệ sỹ ưu tú từ trong nước sang, tiết mục piano của cháu Vincent, người Việt Nam sinh ra tại Canada, học trò xuất sắc của Nghệ sỹ Piano Đặng Thái Sơn, cũng như các tiết mục “tự biên tự diễn” nhưng gây ấn tượng mạnh mẽ của Nhóm Sinh viên Việt Nam tại Ottawa.

Tet_KB2016.1_.jpg
Đại sứ phát biểu khai mạc 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tô Anh Dũng bày tỏ vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt tại Canada đang ngày càng mở rộng vòng tay kết nối và không ngừng lớn mạnh, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của xã hội Canada và luôn hướng về quê hương, cội nguồn. Đại sứ nhấn mạnh, bước sang năm 2016, với thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 vừa qua, đất nước sẽ tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới, sớm khắc phục những vấn đề còn tồn tại để xây dựng Tổ quốc VN ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các nước như mong muốn của toàn thể dân tộc cũng như của kiều bào ta ở nước ngoài.

Tet_KB2016.2_.jpg
Đại sứ và phu nhân chụp ảnh chung với các nghệ sĩ, đại diện kiều bào và sinh viên

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ gửi tới toàn thể cộng đồng người Việt nam tại Canada những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất và mong muốn cộng đồng người Việt tại Canada ngày càng phát triển, hội nhập thành công vào xã hội Canada, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, xứng đáng là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước và luôn hướng về quê hương, cội nguồn.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​