1229_Vuvanninh.jpg

Chiều 29/11, tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông sản thực phẩm Canada Gerry Ritz đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án hợp tác nông nghiệp của Canada với Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước thời gian qua; đặc biệt là hợp tác về nông nghiệp và an ninh lương thực, nâng cao hiệu suất nông nghiệp và hỗ trợ đào tạo nông dân.


Phó Thủ tướng đánh giá cao nguồn viện trợ của Canada hỗ trợ Việt Nam đang được thực hiện tốt, góp phần tích cực cho việc phát triển kinh tế-xã hội.


Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam hoan nghênh việc Canada ngày càng quan tâm và có những đóng góp tích cực đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đông Nam Á và Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, đây là cơ hội để đưa quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước lên một tầm cao mới, ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.


Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới, Canada tiếp tục hỗ trợ dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm giai đoạn 2 tại Việt Nam, để phát huy hiệu quả trong giai đoạn 1 và nhân rộng phát triển các mô hình của dự án tới nhiều địa phương trên toàn quốc, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm quốc gia.


Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Canada và mong muốn quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển toàn diện và sâu sắc vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.


Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông sản thực phẩm Canada bày tỏ, mặc dù quan hệ hợp tác giữa hai bên những năm qua tiếp tục phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước.


Canada có công nghệ tiên tiến về nông nghiệp, do vậy hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các chương trình hợp tác về kỹ thuật trong nông nghiệp, chế biến nông sản và các lĩnh vực có thế mạnh.


Thời gian tới, hai bên cần rà soát lại các lĩnh vực hợp tác, xây dựng kế hoạch và tiến hành các bước nhằm đưa quan hệ Việt Nam-Canada lên tầm cao mới./. ​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​